CÁCH LÀM NƯỚC HOA QUẢ LÊN MEN VÀ CÁC CHÚ Ý TRONG QUÁ TRÌNH LÀM NƯỚC HOA QUẢ LÊN MEN

Đăng bởi Ánh Tuyết vào lúc 07/01/2023

CÁCH LÀM NƯỚC HOA QUẢ LÊN MEN

Bước 1: Rửa sạch thùng ngâm hoa quả bằng nước sạch không dùng bất kỳ chất tẩy rửa nào

Bước 2: Cho 6 lít nước sạch vào trong thùng ngâm và 750g đường mía dùng muôi thìa gỗ khấy tan đường ( chú ý khi khuấy không va vào thành thùng làm xước mặt thùng)

Bước 3: Cho 1.3kg hoa quả đã bỏ vỏ thái lát mỏng vào thùng ngâm

Bước 4: Mỗi ngày 2 lần sáng và tối khuấy đều hoa quả trong thùng ngâm

Bước 5: Sau 4-7 ngày tùy theo nhiệt độ và độ chua phù hợp lọc bỏ bã thu nước lên men cho vào chai trữ ngăn mát dùng dần.

Bước 6: Rửa sạch thùng ngâm

 

LIỀU LƯỢNG KHUYẾN CÁO:

2-3 tuổi 200ml/ ngày

4-5 tuổi 250ml/ ngày.

Từ 5-10 tuổi 350ml/ ngày

Từ 10 tuổi trở lên 350-400ml/ ngày.

Người trưởng thành từ 500-1000ml/ ngày.

Hỗ trợ thanh lọc, trị bệnh 1,5l / ngày

 

CHÚ Ý TRONG QUÁ TRÌNH LÀM NƯỚC HOA QUẢ LÊN MEN

 

Chú ý 1: Lựa chọn các loại hoa quả tươi mới thì nước lên men mùi vị sẽ ngon và công dụng tốt. Hoa quả không tươi, dập nát, hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước hoa quả lên men. Hoa quả nên thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt để lên men hoàn toàn.

 

Chú ý 2: Nước dùng để lên men phải dùng nước sạch, có thể dùng nước uống thông qua máy lọc, nước uống đóng chai, không dùng nước trực tiếp từ nguồn.

Chú ý 3: Đường dùng để lên men có thể dùng bất kỳ loại đường nào hoặc mật ong, nhưng để tốt nhất cho sk nên sử dụng đường mía thô, đường phèn kết tinh từ mật mía, hoặc đường vàng chưa qua tẩy trắng là tốt nhất.

Chú ý 4: Trong quá trình thực hiện dao thớt đồ dùng không được dính dầu ăn. Có dầu sẽ sinh độc tố.

 

Chú ý 5: Dao thớt, muỗng, phễu, màng lọc phải sạch sẽ.

 

Chú ý 6: hàng ngày khấy đều enzym 2 làn sáng tối, khuấy nhẹ nhàng tránh va vào thành thùng hoặc đáy thùng gây xước thùng làm mất lợi khuẩn

 

Chú ý 7: Khi ngâm dc 3-4 ngày nếm thử enzym nếu đạt vị chua nhẹ, ngon dễ uống, không có vị nồng của rượu là có thể lọc lấy enzyme

 

Chú ý 8: khi rửa thùng nên dùng nước sạch, không tráng nước nóng, không sử dụng nước rửa chen rửa thùng, rửa xong úp ráo chờ làm lượt mới.

 

Chú ý 9: Tùy vào nhiệt độ nơi đặt thùng enzym tóc đọ lên men sẽ nhanh chậm khác nhau, nhiệt độ cao tầm 3-4 ngày sẽ lên men hoàn toàn, nhiệt độ thấp, mùa đông tầm 5-7 ngày, quan trọng mình nếm enzym đạt độ chua nhẹ, không còn mùi rượu, có ga nhẹ là đạt

 

Chú ý 10: Sau khi lọc lấy enzym trữ vào các chai để ngăn mát tủ lạnh uống dần, hàng ngày mở nắp chai ra rồi đóng lại 1 lần để giảm ga trong enzym, nước enzym tốt nhất nên dùng trong vòng 15 ngày để có vị ngon nhất, càng để lâu sẽ càng chua khi uống có thể pha thêm nước lọc.

                                   Ann Natural - Sức khỏe là vàng

    ☎️    0925066555 (ms. An)

   📬    https://www.facebook.com/profile.php?id=100088674694165

           https://www.facebook.com/annspa01

   📍  1. Manhattan 14.06 Vinhome Imperia Hải Phòng, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

          2. 36 Đặng Đức Thuật, Phú Mỹ Hưng, Q7, Hồ Chí Minh

          3. 25/102 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

     

 

Tags : ann_natural, Ann_Spa, ann spa, enzyme, enzyme_gốc, fruit_zyme, giảm_cân, lam_đep, làm đẹp, nước_hoa_quả, sức_khỏe, ĐẸP_DA, đồ_uống_tốt_cho_sức_khỏe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0925.331.999 / 0925. 066.555
Chat Zalo Zalo: 0925.331.999 / 0925. 066.555 Chat qua Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav