ENZYME BỔ THẬN

Đăng bởi Ánh Tuyết vào lúc 09/01/2023

Thận là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, đảm nhiệm vai trò lọc bỏ các chất độc ra khỏi máu và đào thải ra ngoài qua nước tiểu và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy việc giữ cho thận khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả bằng một chế độ dinh dưỡng bổ thận là một việc làm vô cùng cần thiết.

 

1.Enzyme bổ thận từ hạt

Thành phần:

1. Hạt mè đen sống 100g

2, nhân quả óc chó 100g

3.250g-300g đậu đen sống ngâm nở nấu chín để nguội được tầm 600g,

4. 150g mộc nhĩ đen (khô).

5. Thêm táo vào phần còn lại, tổng cộng 1250g

6, 750g đường. 6 lít nước

Đậu đen: còn được gọi là đậu tương đen, đậu đen, chúng rất giàu protein, nhiều loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng. nó có vị ngọt, tính bình, không độc. Nó có tác dụng giải cảm và thanh nhiệt, dưỡng huyết và làm dịu gan, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và làm đen tóc.

 

Hạt vừng đen: có vị ngọt, tính bình, đi vào các kinh gan, thận, phổi, tỳ;

Nó có tác dụng bổ máu và cải thiện thị lực, xua gió, dưỡng ẩm cho đường ruột, bổ khí và sữa, bổ gan dưỡng tóc, bồi bổ cơ thể, chống lão hóa;

 

Nó có thể được sử dụng để điều trị suy nhược cơ thể, chóng mặt, ù tai, cao huyết áp, tăng lipid máu, ho, suy nhược cơ thể, tóc bạc sớm, thiếu máu và vàng da, cơ thể không đủ chất lỏng, phân khô, thiểu niệu, tiểu máu và các triệu chứng khác.

 

Mộc nhĩ đen:Mộc nhĩ đen rất giàu polysaccharid, có tác dụng sinh học và dược lý như chống lão hóa, ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch và mạch máu não, chống khối u, thúc đẩy axit nucleic, sinh tổng hợp protein, chức năng miễn dịch và bảo vệ và phục hồi các tổn thương của cơ thể.

 

Tác dụng của quả óc chó: bổ thận tráng dương, khỏe lưng, làm ấm phổi, giảm hen suyễn, làm ẩm đường ruột, nhuận tràng.Chức năng của quả óc chó: chữa thận thiếu, ho, đau thắt lưng, táo bón khô, huyết ứ, vô kinh, Trị huyết ứ và đau bụng.

2. Enzyme Hoài sơn

Công thức: Hoài sơn 600 gram, táo đỏ 500 gram, Kỷ tử 10 gram, 1 quả táo, tổng nguyên liệu 1250gram, 750 gram đường , 6 lít nước tinh khiết

 

Hiệu quả: Phù hợp với người bị hội chứng suy lá lách, phổi hư, thận hư, thiếu hụt khí và tiểu đường, cải thiện khả năng miễn dịch của con người và ức chế tế bào ung thư: các nghiên cứu dược lý đã phát hiện ra rằng táo đỏ

 

có thể thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu, giảm cholesterol huyết thanh, tăng albumin huyết thanh, và bảo vệ Gan và táo đỏ còn chứa các chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư, thậm chí biến đổi tế bào ung thư thành tế bào bình thường. Đối với người không bị tiểu đường là có thể bồi bổ cơ thể rất tốt. Thích hợp cho nam, nữ và trẻ em. Đây là một loại enzyme có tác dụng bổ thận, dưỡng khí, bổ huyết, đặc biệt rất thích hợp cho những người yếu dạ dày.

3. Enzyme bí xanh

Công thức: 2 quả táo + bí xanh tổng nguyên liệu 1250g+ 6 lít nước, 750 gam đường.

Tác dụng:

(1) Lợi tiểu, tiêu phù thũng do thận hư: Bí xanh chứa nhiều vitamin C, hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp, có tác dụng giảm phù thũng mà không làm tổn thương chính khí thích hợp cho bệnh nhân cao huyết áp, bệnh thận, phù thũng.

(2) Giảm cân: Axit glycanic chứa trong bí xanh có thể ức chế hiệu quả quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, ngoài ra, bí xanh không chứa chất béo và ít calo nên có ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn cơ thể tăng cân và cũng có thể góp phần cải thiện hình dáng cơ thể.

(3) Thanh nhiệt, giải nhiệt: bí xanh có tính lạnh, vị ngọt, thanh nhiệt, tiết dịch cơ thể, giải nhiệt mùa hè, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè.

4. Enzyme đậu đen bí xanh

Nguyên liệu:

Đậu đennấu chín để nguội 350g, bí xanh 800g, kỷ tử 100g, 6 lít nước , 750g đường

Cách làm: Đậu đen luộc chín để nguội, bí xanh gọt vỏ thái lát, kỷ tử rửa sạch cho vào ngâm 4-5 ngày.

Công dụng: Sáng mắt, an thần, bổ thận, dưỡng thận âm

 

💥BÀI BỔ THẬN BẰNG ĐẬU ĐEN VÀ MẬT ONG LÊN MEN

Thận yếu là một căn bệnh phổ biến trong đời sống xã hội công nghiệp hiện nay. Bệnh thận yếu là tình trạng trái thận bị tổn thương dẫn đến hoạt động không tốt như người khỏe mạnh. Khi ấy, thận không thực hiện trọn vẹn chức năng cân bằng môi trường bên trong, sản xuất ra một số hormone và lọc máu, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Bệnh thận yếu gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt của người bệnh. Chúng ta có thể tìm thấy những tai hại của chứng thận yếu ngay trong triệu chứng của bệnh. Thận yếu có thể được chẩn đoán qua các triệu chứng sau:

- Đau lưng, vùng lưng dưới;

- Tiểu nhiều, tiểu vào ban đêm;

- Trong nước tiểu có lẫn máu;

- Nước tiểu chứa nhiều bọt li ti;

- Mất ngủ;

- Cơ thể mệt mỏi, suy nhược;

- Tay chân bị sưng phù;

- Nam giới còn xuất hiện những triệu chứng như: dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

Thận yếu lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng suy thận, viêm thận, sỏi thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Đậu đen được biết đến như một thực phẩm bổ thận tự nhiên nhất, Đậu đen vị ngọt tính ôn được quy vào kinh thận, Sắc đen của đậu đen được y học cổ truyền quy thuộc hành thủy, liên quan đến tạng thận nên sử dụng đậu đen có tác dụng bổ thận. Trong những nghiên cứu của y học hiện đại, người ta nhận thấy, chất arginine, leucin, isoleucin và valin trong đậu đen là những axit amin thiết yếu có ý nghĩa quan trọng đối với cơ thể.

Đậu đen khi được lên men cùng mật ong lên men sẽ chứa nhiều lợi khuẩn giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và tăng cường hệ tiêu hóa thúc đẩy thải độc và thông kinh mạch hỗ trợ cải thiện chức ăng thận

🔻Công thức :

150g đỗ đen ngâm nở 8 tiếng sau đó luộc chín mềm để nguội

Mật ong lên men 250ml

Thùng lên men ( nếu không có thùng có thể dùng bình thủy tinh)

🔻Cách làm: trộn mật ong lên men vào đậu đen đã nấu chín để nguội sau đó trút vào thùng lên men đậy nắp, ngày đảo 2 lần. Tầm 7-10 ngày thấy đậu có vị chua nhẹ, ngọt nhẹ của mật ong, ăn béo bùi là được. Trữ trong lọ sạch để ngăn mát ăn dần. Mỗi ngày ăn trước bữa ăn 3-5 thìa,

Cách làm mật ong lên men:

🔻Công thức 1 (sử dụng thùng lên men Jiaomom) Cho mật ong trực tiếp vào thùng lên men đậy kín lên men từ 7-10ngày, thấy mật ong có bọt li ti, có sủi ga nhẹ, nếm thấy có vị chua nhẹ là được. Hoặc muốn nhanh hơn có thể sử dụng enzym táo trộn mật ong theo tỷ lệ 1:1 hoặc thay bằng 1 gói men thuần chay nhỏ thời gian lên men ngăn hơn khoảng 2-3 ngày

🔻Công thức 2( không sử dụng thùng lên men ) dùng nước mía hòa 1 gói men thuần chay sau đó cho vào hũ thủy tinh kín nắp lên men trong 24 tiếng, sau đó dùng nước mía lên men trộn mật ong theo tỷ lệ 1:1 lên men tiếp 4-5 ngày là dùng được.

Làm mật ong lên men lên men thời gian nhanh lắm ạ

Hòa gói men vs nước mía thì sau 24h là được rồi ạ. Sau đó đổ mật ong vào lên men thì tầm 36h-48h là thành công ạ!

Tags : ann_natural, Ann_Spa, ann spa, enzyme, fruit_zyme, giảm_cân, lam_đep, làm đẹp, nước_hoa_quả, sức_khỏe, ĐẸP_DA, đồ_uống_tốt_cho_sức_khỏe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0925.331.999 / 0925. 066.555
Chat Zalo Zalo: 0925.331.999 / 0925. 066.555 Chat qua Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav