UỐNG ENZYME CỎ LÚA MẠCH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Đăng bởi Ánh Tuyết vào lúc 10/01/2023

Thành phần dinh dưỡng

Dù chỉ là loại cây mầm nhưng cỏ lúa mì có hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, thậm chí còn vượt trội hơn cả một số loại rau thông thường.

Theo USDA, trong 100g cỏ lúa mì có những thành phần tiêu biểu như:

  • Chất đạm: 12,5g
  • Carbohydrate: 75g
  • Chất xơ: 50g
  • Canxi: 300mg
  • Chất sắt: 12,5mg
  • Vitamin K: 1075µg

Bên cạnh đó, nó chứa nhiều vitamin A, C và E, cũng như magie và axit amin. Trong số 17 axit amin của nó có đến 8 axit được coi là thiết yếu, có nghĩa là cơ thể bạn không thể sản xuất chúng và bạn phải lấy từ các nguồn thực phẩm. Được kết hợp với Enzyme gốc,  Enzyme là các phân tử protein đóng vai trò như chất xúc tác sinh học cho mọi chức năng của cơ thể. Mọi chế độ cơ học tế bào cho đến các kiểu chuyển động của tứ chi đều cần một tia lửa enzyme để khởi động.

Công dụng của ENZYME cỏ lúa mì

Hàm lượng dinh dưỡng của cỏ lúa mì đã được ghi nhận từ khá lâu. Từ trước chiến tranh thế giới thứ II, nhiều cửa hàng thuốc ở khắp mọi nơi đã bán cỏ lúa mì như một loại vitamin bổ sung ban đầu.

Vậy điều gì đã khiến loại enzyme cỏ này được nhiều người yêu thích và tin dùng đến vậy? 

Bạn hãy cùng khám phá 6 lợi ích đã được chứng minh khoa học sau đây nhé.

1. Có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa

Giống như tất cả các loại cây xanh, cỏ lúa mì chứa chất diệp lục – một loại sắc tố thực vật xanh có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Nó cũng chứa một số chất chống oxy hóa quan trọng như glutathione và vitamin C, E. Các chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do để ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm stress oxy hóa.

Trong một số nghiên cứu, cỏ lúa mì làm giảm căng thẳng oxy hóa, cải thiện mức cholesterol và tổn thương tế bào.

2. Giảm cholesterol

Cholesterol là một chất được tìm thấy khắp cơ thể chúng ta. Mặc dù chúng giúp tạo ra hormone và sản xuất mật, nhưng nếu quá nhiều cholesterol trong máu sẽ ngăn chặn lưu lượng máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cỏ lúa mì có thể giúp giảm mức cholesterol.

Điều thú vị là tác dụng của cỏ lúa mì tương tự như tác dụng của atorvastatin, một loại thuốc kê đơn thường được sử dụng để điều trị cholesterol trong máu cao.

3. Hỗ trợ giảm viêm

Viêm là phản ứng bình thường được kích hoạt bởi hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại thương tích và nhiễm trùng. Tuy nhiên, viêm mãn tính được cho là góp phần gây ra các tình trạng như ung thư, bệnh tim và rối loạn tự miễn dịch.

Một số nghiên cứu cho thấy cỏ lúa mì và các thành phần của nó có thể giúp giảm viêm. Một thí nghiệm cho kết quả, những người uống khoảng 100ml nước ép cỏ lúa mì trong một tháng sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm loét đại tràng.

Chất diệp lục trong cỏ lúa mì cũng được xem là một sắc tố thực vật có đặc tính chống viêm mạnh mẽ, có khả năng gây ức chế hoạt động của một loại protein cụ thể gây ra chứng viêm.

Hơn nữa, một nghiên cứu trong ống nghiệm khác cho thấy các hợp chất trong chất diệp lục làm giảm chứng viêm trong các tế bào chiết xuất từ ​​động mạch

4. Cải thiện chỉ số đường huyết

Lượng đường trong máu cao có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm đau đầu, khát nước, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi. Thậm chí, theo thời gian, lượng đường trong máu cao còn gây ra hậu quả nghiêm trọng như tổn thương dây thần kinh, nhiễm trùng da và các vấn đề về thị lực.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra cỏ lúa mì có thể giúp kiểm soát và làm giảm lượng đường trong máu nhờ vào việc thay đổi mức độ của một số enzym.

5. Giúp giảm cân

Nhiều người đã bắt đầu thêm nước ép cỏ lúa mì vào chế độ ăn uống của họ như một cách nhanh chóng và tiện lợi để thúc đẩy giảm cân.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung thylakoids có trong cỏ lúa mì có thể tăng cường cảm giác no và tăng giảm cân. Việc bổ sung một bữa ăn giàu carb với thylakoid làm chậm quá trình rỗng của dạ dày và tăng giải phóng các hormone làm giảm cảm giác đói.

Một nghiên cứu khác cho thấy bổ sung chất thylakoids cho chế độ ăn nhiều chất béo dẫn đến giảm lượng thức ăn và trọng lượng cơ thể so với nhóm đối chứng.

Và bạn có biết, thylakoids cũng được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm khác là các loại rau xanh và lá xanh như rau bina, cải xoăn và rau diếp – đều là những nguyên liệu giúp giảm cân hiệu quả.

6. Giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, một số nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra cỏ lúa mì có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt là chiết xuất cỏ lúa mì làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư đến 41%.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép cỏ lúa mì cũng có thể giúp giảm thiểu tác dụng phụ khi kết hợp với điều trị ung thư truyền thống.

Ở một nghiên cứu khác ở 60 người bị ung thư vú cho thấy nước ép cỏ lúa mì làm giảm nguy cơ suy giảm chức năng tủy xương – một biến chứng phổ biến của hóa trị.

Tags : ann_natural, Ann_Spa, ann spa, detox_gan, enzyme, enzyme_gốc, fruit_zyme, giảm_cân, lam_đep, làm đẹp, nước_hoa_quả, sức_khỏe, thai detox, ĐẸP_DA, đồ_uống_tốt_cho_sức_khỏe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0925.331.999 / 0925. 066.555
Chat Zalo Zalo: 0925.331.999 / 0925. 066.555 Chat qua Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav